“Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận?”

Một bác sĩ khoa Sản đã chia sẻ lên mạng xã hội về một sản phụ đã qua đời khi sinh con, nhưng đau lòng hơn cả là tin nhắn vô tư quá mức của người chồng nghiện văn. Nguyên văn chia sẻ của bác sĩ:

“Từ khi đi học và làm Sản, đây là ca hy hữu và buồn nhất tôi từng gặp.

Sản phụ mang thai con đầu, tiền sử tăng huyết áp, thiếu dinh dưỡng, nhập viện với các triệu chứng tiền sản giật. Nhập viện được một lúc thì xuất hiện các cơn co giật.

Trong khi đó là hàng xóm đưa vào viện, gọi cho anh chồng không hề nghe máy, bác sĩ gọi cho chồng thì anh ấy tắt máy và vài tiếng sau có nhắn tin như thế kia.

Vâng anh đi chơi game. Vợ anh gọi cả chiều anh không nghe, trước đó cũng không hề đưa vợ đi theo dõi hoặc khám để phát hiện tiền sản giật.

Cả ca trực đã rất vất vả. Khi mà anh liên lạc lại với vợ thì là chúng tôi nghe máy. Rất xin lỗi gia đình khi không cứu được 2 mẹ con”.

vợ bầu
Tin nhắn vô tư đến đau lòng

Vậy là từ giờ sẽ không còn ai càm ràm, không còn ai than phiền, anh có thể thoải mái chơi game rồi. Đây là một cái giá quá đắt: Đổi tính mạng vợ con chỉ vì một trận game. Có lẽ cả đời này, anh chồng cũng không thể tha thứ cho bản thân mình.

Nhiều người xót xa thay cho người vợ bầu đáng thương

Đa phần mọi người đều tỏ ra xót thương, tiếc nuối cho cái chết của mẹ con sản phụ. Trong lúc lâm nguy, cần có chồng bên cạnh nhất thì anh chồng lại vô tâm vùi đầu vào game. Đây là cái kết không thể đau lòng hơn, dù có làm gì đi chăng nữa thì vợ con cũng sẽ không bao giờ trở lại với anh.

Nhiều người đã rơi nước mắt trước câu chuyện thương tâm này. Dưới đây là bình luận của một số cư dân mạng:

– “Đã làm chồng, làm cha rồi, sao vẫn vô tâm, vô trách nhiệm thế nhỉ?”

– “Cuộc sống cũng có người này người kia nhưng thú thật, đàn ông không phải ai cũng hiểu cho nỗi đau của phụ nữ khi vào phòng sinh đâu. Họ cho rằng, bao nhiêu người làm được thì vợ mình cũng làm được”.

– “Hoá ra không phải quà cáp, lời nói ngọt ngào khi mạnh khoẻ mới là minh chứng của tình yêu, mà phòng sinh mới là nơi thể hiện rõ nhất tình yêu, nghĩa vợ chồng.”

vợ bầu
Trong lúc lâm nguy, cần có chồng bên cạnh nhất thì anh chồng lại vô tâm vùi đầu vào game

Người ta thường nói, khoa Sản là nơi diễn ra nhiều câu chuyện cảm động về tình vợ chồng nhưng cũng chính nơi này đã chứng kiến nhiều câu chuyện đau lòng về sự vô tâm, vô trách nhiệm của người đàn ông. “Người chửa cửa mả” là câu nói của người xưa chỉ sự nguy hiểm của quá trình vượt cạn. Những lúc như thế, người chồng ở đâu?

Xem thêm: Xin phép đi nhậu, anh chồng xắn tay vào bếp bày chiêu nịnh vợ

Độc giả của Kenhkhoedep.vn có suy nghĩ gì về câu chuyện này? Hãy đón đọc các bài viết khác tại chuyên mục Lối sống nhé!

Nguồn: Tổng hợp