Home TIN TỨC Trụ kim loại bí ẩn ở Mỹ bất ngờ bay hơi, rồi thình lình xuất hiện ở Romania

Trụ kim loại bí ẩn ở Mỹ bất ngờ bay hơi, rồi thình lình xuất hiện ở Romania

0
Trụ kim loại bí ẩn ở Mỹ bất ngờ bay hơi, rồi thình lình xuất hiện ở Romania
Mới đây, một trụ kim loại “bí ẩn” đã tự động bay hơi ở Mỹ. Vài ngày sau, một trụ kim loại tương tự trụ kim loại bí ẩn ở Mỹ đã xuất hiện ở Romania, cách nơi cũ 9000km.
Trụ kim loại bí ẩn mới xuất hiện ở Romania, được cho là tương tự với cái ở Mỹ

Theo tờ Daily Mail, mới đây người ta đã phát hiện một kim loại bí ẩn ở đồi Batca Doamnei ở thành phố Piatra Neamt, miền bắc Romania.

Vị trí của trụ kim loại này được xác định là nằm không xa pháo đài Petrodava Dacian. Được biết, đây là một trong những khu khảo cổ nổi tiếng ở Romania, được xây dựng từ thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên.

Nhà chức trách Romania không biết ai đã dựng trụ kim loại này và đang mở cuộc điều tra.

Tờ Daily Mail dẫn lời một quan chức bảo tồn di sản và văn hóa địa phương cho biết trụ kim loại được dựng lên trong khu vực bảo tồn thuộc khu khảo cổ học và cần phải được sự cho phép của chính quyền.

Trước đó, một trụ kim loại tương tự đã được tìm thấy ở vùng sa mạc ở bang Utah (Mỹ). Hai địa điểm này ước tính cách nhau tới 9.000km.

Ngoài ra, giới chức Mỹ vì muốn trấn an người dân cũng như lo ngại người dân hiếu kỳ tìm đến xem có thể lạc đường nên họ đã không công bố địa điểm phát hiện vật thể lạ. Tuy nhiên, đến ngày 27/11, khối vật thể lạ này đã bất ngờ biến mất.

Nhiều cư dân mạng đã suy đoán rằng những vật thể lạ này có thể là một sản phẩm của người ngoài hành tinh. Số khác nói trụ kim loại tương tự như vật thể trong bộ phim khoa học viễn tưởng A Space Odyssey, công chiếu năm 2001, dựa trên tiểu thuyết của tác giả Arthur C. Clarke (Anh).

Trong tiểu thuyết, trụ kim loại xuất hiện trên Trái đất ở lục địa châu Phi từ cách đây 3 triệu năm, là công cụ của người ngoài hành tinh để khám phá các thế giới trong vũ trụ.

Tuy nhiên, một số người có cách giải thích thực tế hơn, nói rằng đây có thể đây là vật thể do ai đó đã đọc tác phẩm trên và dựng nên.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here