Home TIN TỨC Trăn thảm bị ô tô đâm chết và những phát hiện bất ngờ khi chụp X-quang

Trăn thảm bị ô tô đâm chết và những phát hiện bất ngờ khi chụp X-quang

0
Trăn thảm bị ô tô đâm chết và những phát hiện bất ngờ khi chụp X-quang
Chú trăn thảm bị ô tô đâm chết và thần kỳ thay, sau khi chụp X-quang, người ta phát bất ngờ phát hiện ra nhiều “dấu hiệu của sự sống”…
trăn thảm bị ô tô đâm chết
Hình ảnh chụp X-quang của chú trăn thảm bị ô tô đâm chết

Tờ Daily Mail hôm 1/12 đưa tin, Pitta, con trăn thảm cái bị một chiếc ô tô chèn qua người khi bò sang đường. Ngay lập tức, con trăn đã được đưa tới Bệnh viện Hoang dã Australia Zoo ở thị trấn Beerwah, vùng Sunshine Coast, bang Queensland, Australia cấp cứu.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, con trăn đã không thể qua khỏi. Tuy nhiên, khi chụp X-quang tại bệnh viện, các bác sĩ đã phát hiện ra những điều bất ngờ về con trăn: 12 quả trứng bên trong con trăn “vẫn có dấu hiệu của sự sống” và các nhân viên thuộc Tổ chức bảo tồn Australia Zoo Wildlife Warriors khẩn trương tìm cách để cứu số trứng.

“Rất may, nhóm đã cứu thành công số 12 quả trứng và đặt chúng trong lồng ấp. Một khi chúng nở, chúng tôi sẽ thả chúng ra tự nhiên”, các thành viên của Wildlife Warriors chia sẻ trên trang Facebook.

Các bác sĩ dự đoán rằng những quả trứng dự kiến sẽ nở trước ngày 26/1/2021.

Tinh thần làm việc nhóm tuyệt vời của các nhân viên thuộc Wildlife Warriors được công nhận rộng rãi trên truyền thông xã hội sau bài đăng của họ. Phần lớn cư dân mạng đều thở phào nhẹ nhõm, cảm thán khi biết tin các nhân viên đã giải cứu được những quả trứng thành công.

Một người bình luận: “Đây là một câu chuyện tuyệt vời và thật không thể tin những quả trứng vẫn còn có thể cứu được”. Một người yêu động vật khác viết: “Thật buồn khi trăn mẹ đã chết”. Người thứ 3 bình luận: “Hy vọng có thể nhìn thấy những con trăn con nở ra và được thả về tự nhiên dưới sự hỗ trợ từ các thành viên của Wildlife Warriors”.

Theo trang Sea World, trăn thảm vốn là một loài trăn cực kỳ lành tính, không độc, kích thước thuộc tầm trung. Sở dĩ, chúng có cái tên “trăn thảm” bởi vì trên da chúng có những hoa văn dày đặc giống như một tấm thảm đầy họa tiết.

Đối với những con trăn trưởng thành, chúng thường có kích cỡ trung bình từ 2-3,6 mét. Ngoài ra, chiều dài trung bình của loài trăn thảm thường từ 2,4m. Chúng có thể sống trong môi trường tự nhiên một khoảng thời gian dài tầm 20 năm.

Loài trăn này chủ yếu được tìm thấy ở Australia và New Guinea. Bởi khả năng thích ứng tốt, loài trăn này có thể sống ở nhiều môi trường khác nhau, từ khu rừng mưa ẩm ướt cho đến cả những môi trường sa mạc khô hanh. Thức ăn chủ yếu của trăn thảm là các loài chim và động vật có vú.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here