Home THỰC PHẨM Ăn kiêng 4 thực phẩm trong tủ lạnh là “đồng bọn” của tế bào gây ung thư gan

4 thực phẩm trong tủ lạnh là “đồng bọn” của tế bào gây ung thư gan

0
4 thực phẩm trong tủ lạnh là “đồng bọn” của tế bào gây ung thư gan

Hầu hết các loại thực phẩm đều sẽ được bảo quản trong tủ lạnh. Thế nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết những 4 loại thực phẩm được bạn bảo quản trong tủ lạnh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây lại chính là “đồng bọn” của tế bào gây ung thư gan.

Vì tủ lạnh là nơi lưu trữ và bảo quản thực phẩm nên nhiều người nghĩ đây là nơi “an toàn”. Tuy nhiên, khi lưu trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh thì nơi này lại trở thành nơi tiềm tàng nguy hiểm. Theo thời gian, khi thực phẩm để trong tủ lạnh quá lâu thì nó sẽ bị thối rữa, biến chất. Khi những thực phẩm này đi vào cơ thể, nó sẽ gây hại cho gan. Những thực phẩm như thế này chính là nguyên nhân lớn nhất gây ra các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh ung thư gan.

Để duy trì chức năng gan và đảm bảo sức khỏe thì bạn không nên bảo quản những thực phẩm sau vào tủ lạnh:

Nấm đã ngâm lâu

Nấm được biết đến là thực phẩm có khả năng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng choc ho cơ thể con người. Thế nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã có khuyến cáo rằng, không nên ngâm nấm trong thời gian quá lâu. Khi bạn để nấm ngâm quá lâu thì nâm sẽ sản sinh ra chất aflatoxin, chất này được WHO liệt vào danh sách “chất gây ung thư loại 1” vào năm 1993, nó chính là một loại độc tố gây ra ung thư.

ung thư gan
Nấm ngâm lâu sẽ sản sinh ra chất gây ung thư

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi chỉ có 1mg aflatoxin đi vào cơ thể thì lượng aflatoxin này có khả năng rất lớn sẽ gây ra ung thư gan. Vì thế các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, khi ngâm nấm bạn chỉ nên ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút, ngâm trong lạnh không quá 1 tiếng. Cấm kỵ bảo quản nấm đã ngâm trong tủ lạnh và không ăn nấm có mùi hôi, nấm để qua đêm.

Dưa muối chua

Dưa muối chua là món ăn kèm không thể thiếu trong nhiều bữa cơm Việt. Dù vậy nhưng đây lại không phải là thực phẩm lành mạnh vì nó có hàm lượng muối và nitri cao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta khong nên ăn nhiều dưa muối chua. Thường xuyên ăn dưa muối chua thì cơ thể bạn sẽ bị tích tụ nitri ở trong gan, gây tổn thương cho tế bào gan và tăng nguy cơ mắc ung thư gan. Lượng muối cao đó cũng có nguy cơ gây ức chế sự phân chia tế bào gan và đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan.

ung thư gan
Dưa muối chua ức chế sự phân chia tế bào gan

Giá đỗ không có rễ

Các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành sẽ cung cấp cho cơ thể các protein, thường xuyên bổ sung các thực phẩm này thì cơ thể bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích. Giá đỗ chính là một thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, đương nhiên nó cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nguyên tắc mà bạn cần ghi nhớ đó là đừng chọn giá đỗ không có rễ. Giá đỗ không có rễ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Giá đỗ không rễ có nhiều hóa chất sinh trưởng

Giá đỗ không rễ được các hóa chất sinh trưởng nuôi lớn. Các hóa chất sinh trưởng có trong rễ của giá đỗ sẽ được tích tụ trong gan, nó sẽ làm tổn thương gan và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến gan.

Thịt viên đông lạnh

Thịt viên đông lạnh thường là loại thịt viên được bán sẵn. Thực phẩm này thường được nhiều người mua về dự trữ trong tủ lạnh để ăn dần. Dù khá tiện nhưng thực phẩm được chế biến sẵn này lại chứa nhiều gia vị và phụ gia thực phẩm. Chính các chất này là những chất có hại bởi khi đi vào cơ thể, nó sẽ tăng gánh nặng và áp lực cho gan, gây tổn thương gan và kích thích sự xuất hiện của các bệnh lý về gan.

Thịt viên đông lạnh có nhiều chất phụ gia thực phẩm

Trên đây là 4 loại thực phẩm có nguy cơ gây ra bệnh ung thư gan. Những loại thưc phẩm này hay được chúng ta bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên hạn chế việc ăn các loại thực phẩm này cũng như hạn chế việc để nó ở trong tủ lạnh. Hãy cẩn thận với các thực phẩm quen thuộc vì biết đâu những thực phẩm đó lại chính là mầm bệnh gây hại cho sức khỏe của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here