“Thằng ngu mới hầu vợ, mày không thấy xấu hổ à?”

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện của một mẹ bỉm sữa than phiền về mẹ chồng khó tính của mình. Dưới đây là bài chia sẻ của cô vợ:

“Ban đầu hai đứa yêu nhau mẹ chồng đã không ưa em vì cho rằng em nhỏ con, khó sinh nở, lại không hợp tuổi với con trai bà. Em cũng nản lắm, muốn chia tay cho nhẹ nợ bởi biết trước sau gì về nhà chồng cũng không yên với bà. Nhưng chồng yêu em lắm, nhất quyết cưới bằng được, anh đã sang xin bố mẹ em cho hai đứa được cưới nhau. Thấy anh công việc ổn định, chín chắn, đàng hoàng nên bố em đồng ý.

Sau đó anh về xin mẹ cưới em cho bằng được. Bà ban đầu phản đối kịch liệt lắm, nhưng đến khi anh dọa chỉ cưới bên nhà gái thì mẹ anh mới xuôi xuôi nhưng vẫn còn ấm ức. Đám cưới bà tổ chức sơ sài, khiến gia đình em muối mặt nhưng vì thương 2 đứa em bố em đã nhẫn nhịn.

chăm sóc vợ đẻ
Mẹ chồng nàng dâu vốn là câu chuyện muôn thuở

Đúng như em nghĩ, cưới xong, cuộc sống mẹ chồng nàng dâu suốt ngày hục hặc, bà còn đổ cốc nước nóng vào tay em, bà bảo chỉ lỡ tay nhưng em biết chắc là cố ý. Nhưng được cái là chồng tin em, thương em nên mẹ chồng không là vấn đề gì cả. Thấy em chịu nhiều ấm ức, chồng đã đưa em ra ngoài ở trọ.

Lúc  này, cuộc sống vợ chồng mới thực sự bắt đầu. Hai đứa thoải mái với không gian riêng, không chịu sự dò xét của mẹ chồng. Khi em bầu được 7 tháng thì chồng đi công tác em đang định về ngoại thì mẹ chồng gọi điện bảo sang bà chăm, bởi về ngoại thì cũng xa xôi, với bên đó còn chị gái của em đang chờ sinh.

– Bảo vợ mày về đây sinh nở, nhà cửa có lại đẻ ngoài phòng trọ, người ta lại nói ra nói vào.

Thực tình em cũng không muốn ở với mẹ chồng lắm nhưng nếu từ chối thì sợ bà ghét, với đến ngày sinh thì chồng em cũng về rồi nên ráng chịu đựng hai tháng. Và em đã đồng ý về ở với bà. Những ngày cuối thai kì cần được tẩm bổ nhưng mẹ chồng chỉ cho em ăn cơm rau luộc với đậu phụ, cá khô, trong khi chồng em gửi 12 triệu đồng để mua đồ ăn tẩm bổ cho em. Thế mà mẹ chồng còn đi rêu rao em chỉ biết ăn bám, ở nhà còn tiêu hoang mà không nghĩ đến chồng đi làm vất vả, cực nhọc. Bà còn bắt em làm hết việc nhà cho dễ đẻ, em thì tính chịu đựng nên cũng không nói với chồng.

chăm sóc vợ đẻ
Người vợ trong câu chuyện không may gặp bà mẹ chồng khó tính, nhưng cô vẫn may mắn khi có một người chồng tâm lý

May mắn là trước ngày sinh 1 ngày, chồng em đã về kịp và đưa em đi sinh. Sau khi mẹ tròn con vuông thì bà mới đến, ẵm ngay cháu chứ không thèm hỏi han con dâu. Chồng em thì cứ để bà bế cháu còn mình chăm sóc vợ, nâng vợ dậy, cho ăn uống, vệ sinh vết mổ và vùng kín. Nhìn cảnh ấy mọi người trong phòng ai cũng khen chồng em thương vợ, chu đáo. Thế nhưng mẹ chồng em vừa nhìn thấy đã quát ngay:

– Thằng ngu mới hầu vợ, mày không thấy xấu hổ à. Cái việc đó mày không phải làm.

– Vợ con vừa mới sinh con đau đớn, con rửa giúp thì làm sao? Sao mẹ cứ khó chịu với cô ấy thế ạ? – Chồng em nói.

– Bênh là giỏi, tao mặc kệ chúng mày chăm nhau.

Thế là mẹ chồng giận chồng em, bỏ cháu và đi về luôn.

Xem thêm: Bỏ vợ để cưới vợ bạn thân, cuối đời phải trả giá đắt

Chăm sóc vợ đẻ thì có gì sai?

Mẹ chồng nàng dâu vốn là câu chuyện muôn thuở. Tuy nhiên, trường hợp như câu chuyện trên thì thật sự vô lý và quá đáng. Ngay sau khi bài viết của mẹ bỉm được chia sẻ, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều bình luận, đa phần thông cảm với đôi vợ chồng trẻ, đồng thời phẫn nọ hành động của bà mẹ chồng kia.

– Chúc vợ chồng em hạnh phúc, em lấy đúng chồng rồi đấy nên mẹ chồng có ghê gớm cỡ nào cũng qua được.

– Chăm sóc vợ đẻ thì có gì sai? Bà mẹ chồng thật quá quắt

– Thời này còn có kiểu mẹ chồng như thế nữa sao?

Người vợ trong câu chuyện này không may gặp bà mẹ chồng khó tính, nhưng cô vẫn may mắn khi có một người chồng tâm lý, có lập trường vững vàng, biết bảo vệ vợ. Còn các độc giả của Kenhkhoedep.vn, các bạn suy nghĩ thế nào về câu chuyện này?

Hãy đón đọc các bài viết tiếp trong chuyên mục Lối sống tại đây nhé!

Nguồn: Tổng hợp