Home LỐI SỐNG Kinh nghiệm sống Nhà cửa sạch sẽ – phong thủy tốt nhất cho một gia đình hạnh phúc

Nhà cửa sạch sẽ – phong thủy tốt nhất cho một gia đình hạnh phúc

0
Nhà cửa sạch sẽ – phong thủy tốt nhất cho một gia đình hạnh phúc

Nhiều người thường cho rằng cuộc sống bên ngoài xã hội mới là quan trọng nhất. Còn nhà cửa đóng lại là xong, ai biết đấy là đâu. Thế nhưng, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy nhà cửa sạch sẽ là phong thủy rất tốt cho gia đình. Sự sạch sẽ của ngôi nhà sẽ tạo ra cảm giác khác biệt, đồng thời tiết lộ cách sống của gia chủ.

Ngôi nhà bộc lộ cách sống của gia chủ

Đã có nghiên cứu cho thấy, một gia đình có nhà cửa bừa bộn sẽ không thể có những đứa con triển vọng. Bởi vì, thói quen của cha mẹ chính chính là cách dạy dỗ tốt nhất. Nó có tác động mạnh đến con cái. Cha mẹ có yêu cầu cao với bản thân sẽ không để cho ngôi nhà của mình quá bừa bộn. Và con cái cũng vì thế mà không thể dễ dãi với chính mình.

Bên cạnh đó, một căn phòng bừa bộn cũng có thể bộc lộ khá nhiều vấn đề. Ví dụ như các thành viên trong gia đình tương đối lười biếng, hay mọi người không yêu tổ ấm…

Ngoài ra, cách bạn đối xử với ngôi nhà của mình cũng bộc lộ thái độ của bạn đối với cuộc sống. Có thể bạn là một người tỉ mỉ, cầu kỳ hay dễ dãi, xuề xòa…

nhà cửa sạch sẽ
Nhà cửa sạch sẽ cho thấy gia chủ là người tỉ mỉ, cầu kỳ. (Ảnh: Aboluowang)

Nhà cửa sạch sẽ là phong thủy tốt nhất

Dọn dẹp nhà cửa cũng giúp bạn điều chỉnh tâm trạng và tăng cường sức khỏe. Thường xuyên dọn nhà cũng chính là cách giúp tinh thần thư giãn hơn.

Nghiên cứu của giáo sư NiCole R. Keith, Đại học Indiana (Mỹ) đã chỉ ra rằng, những người có nhà sạch sẽ thường khỏe mạnh hơn những người có nhà bừa bộn.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Personality and Social Psychology Bulletin cho thấy, những phụ nữ mô tả không gian sống của họ bừa bãi, lộn xộn có khả năng bị trầm cảm và mệt mỏi cao hơn những phụ nữ mô tả ngôi nhà của họ là sạch sẽ, yên tĩnh.

nhà cửa sạch sẽ
Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ giúp người phụ nữ cải thiện tâm trạng tốt.

Kết quả cuộc khảo sát do Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Anh thực hiện cũng cho thấy, những người dọn giường mỗi sáng có thể có được một giấc ngủ ngon hơn 19%. Những người thực hiện khảo sát cũng cho biết những lợi ích từ việc có ga trải giường sạch sẽ. 75% người trả lời rằng họ sẽ có một đêm nghỉ ngơi tốt hơn khi ga trải giường sạch sẽ. Bởi vì sự sạch sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái hơn.

Đại học Harvard cũng từng nghiên cứu về ích lợi của việc dọn nhà cửa sạch sẽ với trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu này, trẻ thích làm việc nhà từ nhỏ đều có triển vọng hơn khi trưởng thành. Làm việc sẽ giúp cải thiện khả năng thực hành của trẻ. Đồng thời, giúp trẻ nâng cao khả năng tổng kết, sắp xếp và điều hòa cảm xúc.

Thêm vào đó, dọn nhà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các cá nhân trong gia đình. Một gia đình mà các thành viên thường xuyên làm việc nhà cùng nhau sẽ có nhiều hạnh phúc hơn.

nhà sửa sạch sẽ
Cùng làm việc nhà giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn.

Nhà văn Masuda Mitsuhiro (Nhật Bản), từng viết: “Nếu căn phòng của bạn bừa bộn, tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng mọi may mắn và mơ ước của bạn đều sẽ bị trôi mất”.

Đúng như vậy, nhà cửa sạch sẽ là phong thủy tốt nhất cho một gia đình. Sự sạch sẽ khiến các thành viên cảm thấy dễ chịu và luôn mong muốn được trở về. Điều này là tiền đề quan trọng cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here