Home THỰC PHẨM Mẹo góc bếp Mẹo vệ sinh nhà bếp “kiểu mới” giúp người nội trợ thảnh thơi hơn

Mẹo vệ sinh nhà bếp “kiểu mới” giúp người nội trợ thảnh thơi hơn

0
Mẹo vệ sinh nhà bếp “kiểu mới” giúp người nội trợ thảnh thơi hơn

Để sở hữu căn bếp gọn gàng và ngăn nắp thì những người nội trợ phải bỏ ra rất nhiều thời gian. Thay vì lãng phí hàng giờ để xử lý căn bếp, bạn chỉ cần áp dụng 5 mẹo vệ sinh nhà bếp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Cuộc sống hiện đại khiến con người ta có nhiều yêu cầu cao hơn về căn bếp và các bữa ăn. Việc nấu ăn liên tục trong tình trạng đông người sẽ làm căn bếp luôn bừa bộn và những người nội trợ phải tốn rất nhiều thời gian để dọn dẹp và sắp xếp lại. Khi tần suất sử dụng căn bếp cao hơn thì những công việc lặp đi lặp lai trong bếp sẽ khiến người nội trợ rất mệt mỏi. Để dọn dẹp nhà bếp nhanh và hiệu quả hơn, bạn hãy thử áp dụng 5 mẹo vệ sinh nhà bếp mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé!

Hãy rửa nồi, chảo đầu tiên

Nhiều người hay có thói quen ngâm nồi, chảo qua đêm, ngâm trong nhiều giờ để làm sạch nồi, chảo dễ dàng hơn. Tuy có hiệu quả nhưng phương pháp này lại làm hẹp không gian nhà bếp vì nồi chảo sẽ chiếm dụng bồn rửa trong một khoảng thời gian dài.

mẹo vệ sinh nhà bếp
Hãy rửa nồi, chảo đầu tiên

Để dọn dẹp nhà bếp nhanh hơn và hiệu quả hơn, trước tiên bạn hãy rửa nồi và chảo. Khi áp dụng mẹo này, không gian bếp của bạn sẽ thoáng hơn mà nồi và chảo sẽ luôn sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

Rửa bát sau mỗi bữa ăn thay vì rửa bát vào cuối ngày

Đây là phương pháp vệ sinh bếp khá đơn giản, tuy nhiên, với những ai có thói quen chất đống bát đũa trong bồn rửa bát để đến cuối ngày mới rửa thì đây lại là một thử thách lớn. Chúng ta cần phải thay đổi để duy trì thói quen này.

mẹo vệ sinh nhà bếp
Rửa bát sau mỗi bữa ăn

Lưu trữ bát, đĩa, nồi, cốc từ các bữa trong ngày để đến cuối ngày mới rửa sẽ khiến cho công việc nấu bữa tối trở nên khó khăn hơn. Đó cũng là một thói quen không tốt vì nó làm cho nhà bếp của bạn luôn có mùi và lúc nào cũng hỗn độn.

Ngâm bát, đĩa lâu trong bồn rửa còn làm ruồi, muỗi xuất hiện, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để bản thân luôn khỏe mạnh và nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng, bạn cần phải duy trì thói quen rửa bát ngay sau mỗi bữa ăn thay vì để đến cuối ngày mới rửa. Khi không tích lũy bát đến cuối ngày, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn mỗi khi vào bếp.

Dù ít hay nhiều cũng hãy lựa chọn khung giờ chạy máy rửa bát

Nếu gia đình bạn có máy rửa bát thì đây là một mẹo rất hiệu quả.

Có nhiều người duy trì thói quen chỉ sử dụng máy rửa bát khi đã có nhiều bát, đĩa ở bên trong. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ làm máy rửa bát dễ rơi vào tình trạng tắc nghẽn, làm giảm tuổi thọ của máy rửa bát.

mẹo vệ sinh nhà bếp
Hãy sử dụng máy rửa bát đúng cách

Dù ít hay nhiều bát cần rửa thì cũng nên chạy máy rửa bát sau mỗi bữa cơm. Sau khi sử dụng máy rửa bát, bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ máy rửa bát. Hãy tập thói quen làm sạch máy rửa bát mỗi ngày nhé!

Làm sạch cống thoát nước sau mỗi lần cọ rửa

Tuyệt đối đừng vệ sinh cống thoát nước của bồn rửa chỉ khi nó đầy hoặc bị tắc. Đây là cách vệ sinh bồn rửa hoàn toàn sai lầm. Thậm chí, vệ sinh theo cách này còn làm nhà bếp của bạn trông bẩn hơn.

Làm sạch cống thoát nước sau mỗi lần rửa bát

Hãy dọn dẹp cống thoát nước ngay sau khi rửa bát xong để công tác vệ sinh nhà bếp đơn trở nên dễ dàng hơn.

Tăng không gian lưu trữ

Để nhà bếp luôn gọn gàng, bạn có thể tăng thêm không gian lưu trữ bằng cách thêm một kệ lưu trữ bằng nhựa vào vị trí gần bổn rửa. Bạn có thể đặt đĩa hoặc cốc sau khi đã rửa xong vào vị trí đó để làm khô.

Kệ nhựa này cũng dễ dàng lưu chuyển đến vị trí mà bạn muốn, như vậy sẽ rất tiện và không gây vướng víu mỗi lần bạn nấu ăn.

Trên đây là một số mẹo vệ sinh nhà bếp mà những người nội trợ nên áp dụng. Duy trì một số thói quen vệ sinh tích cực khi dọn dẹp nhà bếp sẽ khiến cuộc sống trong căn bếp nhẹ nhàng và thảnh thơi hơn.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here