Home THỰC PHẨM Thuốc trong bếp Mách bạn 5 công dụng tuyệt vời của khoai lang

Mách bạn 5 công dụng tuyệt vời của khoai lang

0
Mách bạn 5 công dụng tuyệt vời của khoai lang

Không chỉ cung cấp lương thực cho con người và chăn nuôi mà những công dụng của khoai lang được liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Khoai lang có nguồn gốc từ Châu Mỹ, là loại cây quan trọng, cung cấp lương thực cho con người và chăn nuôi. Bên cạnh đó khoai lang còn chính là nguồn nguyên liệu để các nhà máy chế biến công nghiệp sản xuất ra các mặt hàng có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, đấy vẫn chưa phải tất cả. Khoai lang còn là thực phẩm giúp ổn định đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch của con người, phòng ngừa bệnh tim, các triệu chứng của đột quỵ tim. Đây là một thực phẩm có mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người được chứng minh thông qua 5 công dụng tuyệt vời dưới đây

Kiểm soát đường huyết

công dụng của khoai lang
Kiểm soát lượng đường trong máu

Khoai lang là củ có vị ngọt, dù thế nhưng đây lại là thực phẩm có lợi dành cho những ai mắc bệnh tiểu đường. Đây đúng là một thông tin bất ngờ. Đã có nhiều nghiên cứu đưa ra kết luận về sự ổn định nồng độ đường ở trong máu của người mắc bệnh tiểu đường sau một thời gian ăn khoai lang. Điều này cho thấy khoai lang sẽ hộ trợ làm giảm sức kháng insulin và kiểm soát sự ổn định của lượng đường trong máu. Là lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa bệnh tim

Khoai lang có chứa hàm lượng cao polyphenol, chất này có nhiệm vụ ngăn chặn quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa này một khi đã diễn ra thì sẽ gây ra nhiều bất lợi với tim mạch, điển hình là sự xuất hiện xơ vữa động mạch gây nguy hiểm cho tim. Bởi vậy nên chất polyphenol ở khoai lang sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa đó, làm giảm khả năng xuất hiện các bệnh liên quan đến tim.

công dụng của khoai lang
Ngăn ngừa bệnh tim

Chất xơ hòa tan và anthocyanin có trong khoai lang cũng là những chất mang đến nhiều lợi ích trong hành trình ngăn ngừa các bệnh về tim.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Khoai lang tím là thực phẩm ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư nổi tiếng.

Trong khoai lang tím chứa nhiều thành phần mà điển hình chính là hợp chất anthocyanin, có thể làm ức chế sự xuất hiện và phát triển của bệnh ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư dạ dày.

công dụng của khoai lang
Khoai lang tím ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Tăng khả năng sinh sản

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, đây là một trong những thành phần tốt nhất hỗ trợ cải thiên sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Chính vì thế, khoai lang trở thành thực phẩm giúp tăng cường khả năng sinh sản, đây là một công dụng của khoai lang mà hiếm người biết đến.

Tăng khả năng sinh sản

Vitamin A sẽ kết hợp với chất sắc và một số khoáng chất có sẵn ở khoai lang để thúc đẩy khả năng sinh sản. Do đó, để tránh nguy cơ vô sinh, bổ sung khoai lang vào thực đơn của bạn, nhất là phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ là một việc rất cần thiết.

Cải thiện thị lực

Vitamin A ở trong khoai lang là thành phần đặc biệt quan trọng cho quá trình hình thành các sắc tố để hấp thụ ánh sáng của mắt. Vitamin A cũng góp phần duy trì cấu trúc thích hợp của võng mạc. Đây là một thành phần quan trọng để cải thiện thị lực.

Cải thiện thị lực

Không nên để xảy ra tình trạng thiếu vitamin A vì thiếu loại chất này thị lực của bạn sẽ bị giảm và dễ mắc các bệnh về mắt như khô giác mạc, loét giác mạc, viêm giác mạc.

Trên đây là chia sẻ 5 công dụng tuyệt vời của khoai lang mà không phải ai cũng biết. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên trang web của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here