Home TIN TỨC Khách “chơi trội” chi 14 tỷ cho chiếc bình đã vỡ, người bán hàng sốc nặng

Khách “chơi trội” chi 14 tỷ cho chiếc bình đã vỡ, người bán hàng sốc nặng

0
Khách “chơi trội” chi 14 tỷ cho chiếc bình đã vỡ, người bán hàng sốc nặng
Thật khó có thể tin nổi, một chiếc bình vỡ Trung Quốc, thậm chí còn cũ kỹ lại có thể được rao bán với mức giá cao ngất ngưởng như vậy…
Chiếc bình cũ được mua lại với mức giá cao đến bất ngờ

Theo tờ The Sun đưa tin, chiếc bình vỡ cao 50 cm, được làm bằng gốm. Ban đầu, do bị nứt vỡ và đã được gắn lại, chiếc bình cổ được đấu giá với số tiền chỉ khoảng 10.000 bảng Anh (hơn 300 triệu đồng).

Nhưng thật bất ngờ, chiếc bình vỡ ấy đã được đẩy lên với mức giá cao khó tin 462.000 bảng Anh (14 tỷ đồng), đã bao gồm những phụ phí. Danh tính của người đưa ra mức giá cao ngất ngưỡng này đã được giấu kín, chỉ biết được đó là một người Trung Quốc.

Chiếc bình gốm “thiên cầu”, với thân tròn và phần cổ hình trụ, có niên đại từ thế kỷ 18 và được làm cho hoàng gia dưới triều đại của hoàng đế Càn Long.

Nó được trang trí với các vòng tròn lớn các loại hoa và quả. Phần đế có 6 ký tự của thời Càn Long.

Cận cảnh họa tiết trên chiếc bình cổ
chiếc bình vỡ Trung Quốc
Theo một số thông tin cho hay, chiếc bình vỡ Trung Quốc này có xuất xứ từ thế kỷ 18 vào thời vua Càn Long.

Theo một số thông tin ngoài luồng cho hay, đâu là mức giá kỷ lục đối của một chiếc bình vỡ so với các tác phẩm nghệ thuật của châu Á. Được biết, tác phẩm này được bán bởi nhà đấu giá Chiswick Auctions ở phía tây London, Anh. Nó dễ dàng vượt qua mức giá 267.500 bảng Anh (8,2 tỷ đồng) của một bức tranh cuộn Trung Quốc được nhà đấu giá này bán năm 2017.

Một số nguồn tin cho biết chiếc bình vỡ này được tìm thấy tại một căn nhà của cụ bà 100 tuổi ở London, Anh khi người thân tới dọn dẹp sau cái chết của bà cụ.

Lazarus Halstead, tới từ nhà đấu giá Chiswick Auctions, nói: “Tôi không nghĩ gia đình cụ bà biết về giá trị của chiếc bình. Khi tôi nói với người bán, họ suýt ngã khỏi ghế”.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here