Home TIN TỨC Tình trạng ly hôn vì Covid – 19 ở Mỹ có xu hướng tăng mạnh

Tình trạng ly hôn vì Covid – 19 ở Mỹ có xu hướng tăng mạnh

0
Tình trạng ly hôn vì Covid – 19 ở Mỹ có xu hướng tăng mạnh

Trên khắp thế giới – từ Nam Mỹ đến Tây Phi – các cặp vợ chồng hạnh phúc trước đây đang chia tay và nhiều người ly hôn. Nhiều cuộc hôn nhân Mỹ bị tan vỡ và đổ lỗi do đại dịch Covid-19, trong khi những người khác nói rằng nó đã làm nổi bật những vấn đề cũ.

Sống chung với nhau trong những ngôi nhà trên khắp thế giới, nhiều người trong chúng ta đã cảm thấy căng thẳng trong các mối quan hệ của mình.

Giật mình trong việc chăm sóc con cái, việc nhà và công việc, lo lắng về sức khỏe, tài chính và tình hình thế giới, cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 toàn cầu đã khiến nhiều người trong chúng ta phải điều hướng cuộc khủng hoảng trong nước của chính mình sau những cánh cửa đóng kín.

Đại dịch đã lấy đi rất nhiều thứ

Số lượng các cặp vợ chồng tìm kiếm tư vấn quan hệ hôn nhân đã tăng lên trong thời gian giãn cách xã hội.

Tiến sĩ Rebecca Pender Baum, chủ tịch Hiệp hội các nhà tư vấn hôn nhân và gia đình quốc tế cho biết: “Thông thường hầu hết khách hàng của tôi là cá nhân. Kể từ khi bắt đầu giãn cách xã hội, đã có một sự thay đổi đáng chú ý, phần lớn các yêu cầu là từ các cặp đôi.”

Tiến sĩ Marni Feuerman, một nhà trị liệu tâm lý ở Florida, cho biết sau khi ngâm mình trong vài tuần đầu tiên bị khóa, cô ấy cũng thấy rất nhiều yêu cầu từ các cặp vợ chồng.

Bà nói: “Điều lớn nhất mà tôi nghe được là về việc các cặp vợ chồng tranh cãi về sự phân công lao động mới trong nhà. Mọi người cố gắng làm việc và cũng chăm sóc trẻ em – mọi thứ đã bị ném vào hỗn loạn.”

Điều này đúng với cặp đôi Richard Cunha Schmidt, 41 tuổi và Rafaela Carolina Ferreira Schmidt, 31 tuổi, sống ở Florianopolis, miền nam Brazil. Họ đã ly hôn vào tháng trước, nói rằng quá trình giãn cách là chất xúc tác tạo nên.

hôn nhân tan vỡ do covid-19

“Chúng tôi bắt đầu cãi nhau về mọi thứ. Những thứ vô ích, không quan trọng”, Richard cho biết thêm. “Sắc lệnh đóng cửa giãn cách rất nghiêm ngặt, chúng tôi không thể rời khỏi nhà, thậm chí không để có được một chút không khí. Và tôi nghĩ ngay từ đầu tôi không chấp nhận tất cả sự nghiêm ngặt này.”

Một cuộc khảo sát của tổ chức từ thiện Relate của Anh vào tháng 4 cho thấy gần một phần tư số người cảm thấy bị khóa chặt đã tạo thêm áp lực cho mối quan hệ của họ. Một tỷ lệ tương tự nhận thấy bạn tình của họ khó chịu hơn – với phụ nữ cho biết nhiều hơn nam giới.

Tổ chức từ thiện cho biết lệnh giãn cách xã hội đã tạo ra một môi trường “duy trì hoặc phá vỡ” với những người có “nhận thức về mối quan hệ” – cả tốt và xấu.

Một cuộc khảo sát sâu hơn của tổ chức từ thiện vào tháng 7 cho thấy 8% số người nói rằng việc khóa môi đã khiến họ nhận ra rằng họ cần phải chấm dứt mối quan hệ của mình – nhưng 43% nói rằng lệnh đóng cửa đã đưa họ đến gần hơn.

Tiến sĩ Feuerman cho biết trong nhiều trường hợp, việc giãn cách đã phóng đại động lực hiện có trong một mối quan hệ. Cô ấy đã tư vấn cho các cặp vợ chồng về việc phóng to thu nhỏ – đôi khi từ nhà kho trong vườn của họ hoặc một chiếc ô tô đang đậu để có được chút không gian riêng tư trong ngôi nhà của gia đình.

Đối với Reni, việc giãn cách ở nhà đã vén bức màn sự thật về cuộc hôn nhân của cô. Cô nói rằng bình thường cô quá bận rộn để nhận thấy hành vi lạnh lùng và bất thường của chồng mình, điều này khiến cô phải kiểm tra điện thoại của anh ta.

Nhưng mặc dù phát hiện ra sự không chung thủy của anh ta, ly hôn đơn giản không phải là một lựa chọn. Tôi đã gọi cho bố mẹ và khóc. Nhưng bố mẹ tôi là những người theo đạo Thiên chúa, họ không tin vào việc ly hôn hay ly thân. Họ bảo tôi hãy ở đó dù chồng bạn có làm gì đi nữa.

Gần đây, các luật sư ly hôn ở Anh và Mỹ đã báo cáo rằng các yêu cầu xử lý những vụ việc hôn nhân tan vỡ do Covid-19 đang tăng đáng kể. Một công ty luật ở Washington DC đã ghi nhận số lượng cuộc gọi trong tháng 10 tăng 70% so với tháng 10 năm 2019.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here