Home TIN TỨC Hà Nội: Hàng trăm tài xế tắt app, tập trung tại trụ sở để phản đối Grab tăng giá cước

Hà Nội: Hàng trăm tài xế tắt app, tập trung tại trụ sở để phản đối Grab tăng giá cước

0
Hà Nội: Hàng trăm tài xế tắt app, tập trung tại trụ sở để phản đối Grab tăng giá cước

Sáng ngày 7/12, hàng trăm tài xế xe ôm công nghệ đã tập trung về trụ sở của Grab (ngõ 78 phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để phản đối đơn vị này tăng giá cước cho mỗi chuyến đi từ ngày 5/12.

Càng về trưa, số lượng tài xế xe ôm công nghệ đến trụ sở của Grab lại càng đông, tất cả đều cùng tắt app với mong muốn được làm việc cùng đơn vị chủ quản.

Grab
Tất cả tài xế công nghệ đều cùng tắt app

Tài xế Ngô Bá Tạ (25 tuổi) cho hay, chạy GrabBike chính là công việc chính của anh gần 2 năm nay. Khi nghe tin Grab tăng giá cước cho mỗi chuyến đi, anh phản đối với này.

“Chúng tôi có mặt tại trụ sở từ khoảng 8h sáng nay, tất cả đều tắt app để phản đối chính sách tăng thuế lần này. Nếu tăng thuế như vậy chạy cuốc 13.000 đồng chắc tài xế chỉ nhận được 8.000 đồng, việc tăng giá cước như này là quá bất công với những tài xế như chúng tôi”, anh Ngô Bá Tạ nói.

Grab
Tài xế tập trung phản đối chính sách tăng cước của Grab ở Hà Nội sáng 7/12

Do lượng tài xế đổ về trụ sở quá đông khiến giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn nên Công an quận Cầu Giấy đã cử lực lượng ra nhắc nhở để đảm bảo an ninh, trật tự trong khu vực.

Grab
Lực lượng công an đã có mặt để nhắc nhở

Đại diện truyền thông của Grab cũng cho hay, họ đã nắm được thông tin tài xế tập trung để phản đối chính sách tăng thuế ở Hà Nội. Phía Grab cũng đã cắt cử người để nói chuyện và giải thích cho các tài xế.

“Đơn vị đang cố gắng giải thích cho tài xế hiểu, đây là quy định của nhà nước chứ bên Grab không phải tự ý tăng như vậy. Tài xế tụ tập quá đông lại đang trong mùa dịch nên đơn vị không thể tập trung hết lại để nói chuyện được. Thật ra chúng tôi đã truyền thông về vấn đề này nhiều lần rồi”, vị đại diện của Grab nói.

Gây cản trở giao thông

Trước đó, để đảm bảo thu nhập cho tài xế khi Thuế VAT tăng theo Nghị định 126, Grab đã tăng giá 5-6% dịch vụ taxi, xe ôm công nghệ trên toàn quốc.

Theo đó, giá cước 2km đầu tiên cho dịch vụ GrabCar 4 chỗ tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ sẽ bị tăng lên 27.000 đồng, nghĩa là cao hơn khoảng 2.000 đồng so với trước ngày 5/12. Mức cước này tại các thành phố khác như Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng… tăng 3.000 đồng lên 25.000 đồng.

Grab cũng có điều chỉnh tăng giá cước mỗi km (sau 2km đầu tiên) cho dịch vụ GrabCar 4 chỗ từ 500 đồng đến 1.000 đồng tuỳ từng thành phố. Trong đó, 1.000 đồng là mức tăng lớn nhất áp dụng cho khách hàng tại Thành phố Hà Nội và Bắc Ninh.

Hiện tại, giá mỗi km GrabCar 4 chỗ tại Hà Nội và Bắc Ninh là 9.500 đồng, tương đương TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Doanh nghiệp này cũng đã điều chỉnh giá cước dịch vụ GrabCar 7 chỗ với các tỷ lệ tăng tương đương 4 chỗ.

Còn dịch vụ xe ôm công nghệ GrabBike cũng có sự thay đổi đáng kể, giá cước mỗi km (sau 2km đầu tiên) tăng từ 3.400 đồng lên 4.000 đồng. Còn giá cước tính theo thời gian di chuyển (sau 2km đầu tiên) sẽ tăng từ 300 lên 350 đồng mỗi phút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here