Tuy nhiên vẻ bề ngoài không thể nói lên điều gì. Vì có thể anh chồng đẹp trai kia không mang những đức tính tốt của một người chồng, mà một anh chàng kém về ngoại hình lại có thừa những tố chất ấy.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Phụ nữ hạnh phúc hơn khi lấy chồng kém sắc

Đối với chủ đề hôn nhân và gia đình, thực chất, đã có rất nhiều nghiên cứu xung quanh vấn đề này. Một nghiên cứu của Đại học bang California và trường Đại học Giáo lý phía Nam của Mỹ đã chỉ ra rằng: Những người phụ nữ lấy chồng kém sắc sẽ là những người phụ nữ hạnh phúc.

phụ nữ hạnh phúc
Những người phụ nữ hạnh phúc hoàn toàn hài lòng với người chồng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” của mình.

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu và khảo sát với 113 cặp đôi. Kết quả không ngoài dự đoán: những cặp đôi có chồng kém sắc thì những người vợ thường có xu hướng là người phụ nữ hạnh phúc. Họ hoàn toàn hài lòng với người chồng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” của mình.

Những người chồng này luôn cố gắng tìm cách làm cho vợ vui, khi thì tặng quà bất ngờ, khi thì giúp vợ làm việc nhà và ngay cả chuyện quan hệ vợ chồng cũng khiến những người phụ nữ hạnh phúc. Do đó, những người vợ càng cảm thấy trân trọng chồng của mình và mối quan hệ vợ chồng ngày càng bền chặt.

Nghiên cứu khác của Đại học bang Florida cũng đồng ý với kết quả này

Trước đó, nghiên cứu của Đại học bang Florida đã được đăng trên tạp chí Body Image. Theo đó, các nhà nghiên cứu khẳng định, người phụ nữ muốn có một hôn nhân hạnh phúc hãy lấy một người chồng kém sắc hơn họ.

phụ nữ hạnh phúc
Thường một người chồng kém sắc sẽ trân trọng, yêu chiều vợ hơn

Bởi qua thực tế chúng ta cũng có thể thấy, những người phụ nữ lấy chồng có ngoại hình đẹp hơn mình thường phải chịu khá nhiều áp lực từ xã hội. Thậm chí, họ luôn cảm thấy bản thân không đẹp và ám ảnh với việc giữ dáng sao cho xứng với chồng. Tâm lý này sẽ khiến những người phụ nữ có xu hướng bất an, lo lắng cho mối quan hệ vợ chồng.

Còn với người đàn ông kém sắc hơn vợ thì họ ít khi để ý đến vẻ bề ngoài của mình và họ cũng không gặp những áp lực vô hình như của phụ nữ. Hoặc có, đàn ông có xu hướng thay đổi tích cực để xứng với vợ. Ngoài ra, thường một người chồng kém sắc sẽ trân trọng, yêu chiều vợ hơn. Đó cũng là một yếu tố để giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: Vợ bầu qua đời, chồng vẫn vô tư nhắn tin: “Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận”

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, niềm hạnh phúc của một mối quan hệ không được quyết định bằng vẻ bề ngoài mà chắc chắn phải ở sự yêu thương, tin tưởng và cảm thông lẫn nhau. Các độc gia của Kenhkhoedep.vn cần biết cách yêu thương, chăm sóc bản thân luôn tự tin, từ đó cũng biết cách chăm sóc cho tổ ấm của mình.

Hãy đón đọc các bài viết khác của Kenhkhoedep.vn trong chuyên mục Lối sống nhé!