Home TIN TỨC Cặp kính “đắt đỏ” kỳ lạ nhặt ở bãi rác và câu chuyện “bất ngờ” phía sau nó

Cặp kính “đắt đỏ” kỳ lạ nhặt ở bãi rác và câu chuyện “bất ngờ” phía sau nó

0
Cặp kính “đắt đỏ” kỳ lạ nhặt ở bãi rác và câu chuyện “bất ngờ” phía sau nó

Mới đây, cặp kính 300 năm tuổi có hình thú quái dị đã được bán với giá cao ngất ngưỡng. Và câu chuyện đằng sau cặp kính đắt đỏ kỳ lạ ấy đã khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt…

Mới đây, người ta đã vô tình nhặt được một cặp kính từ một bãi rác phía nam thành phố Wellington (New Zealand).

Được biết, cặp kính nãy hội tụ đầy đủ các đặc điểm của nhãn hiệu Martin’s Margins – một thương hiệu được tạo ra bởi chuyên gia nhãn khoa người Anh Benjamin Martin vào năm 1756.

Cận cạnh cặp kính có hình thù quái dị, được nhặt ở bãi rác

Cặp kính được bán tại Tip Shop – nơi được biết đến chuyên thu mua các món đồ cũ đã qua sử dụng. Quả thật, không ai ngờ được khi cặp kính có tuổi đời gần 300 năm tuổi này lại xuất hiện trong vửa hàng.

Mặc dù, chiếc kính được đánh giá là “không hoàn hảo”, tuy nhiên với bộ gọng bằng thép chắc chắn cùng vẻ ngoài kỳ dị của nó đã khiến hầu hết mọi người phải chú ý trong cuộc đấu giá. Nhiều người còn khẳng định thiết kế của cặp kính này quá phổ thông, và thường thấy từ những năm 1760 đến những năm 1820.

Dù không thể khẳng định hoàn toàn 100% chiếc kính này có phải của thương hiệu Martin’s Margins hay không, tuy nhiên nó vẫn sở hữu một đặc điểm quen thuộc trong những sản phẩm của ông. Phần tròng kính có đường kính nhỏ nhưng dày là thiết kế quen thuộc để giảm nhẹ tác động từ ánh sáng chói mà ông cho rằng sẽ gây hại cho mắt.

Cửa hàng Tip Shop đã bán đấu giá online cặp kính với mức giá khởi điểm là 300 USD. Đáng chú ý, giá trị của cặp kính đã lên đến 6.650 USD chỉ sau 5 phút. Và đặc biệt, mức giá cuối cùng của cặp kính này dừng lại ở con số hơn 8.000 USD (hơn 185 triệu đồng) được đưa ra bởi một người đàn ông goá vợ.

cặp kính đắt đỏ kỳ lạ
Câu chuyện đằng cặp kính đắt đỏ kỳ lạ khiến nhiều người không khỏi xúc động. Được biết, cặp kính khiến người đàn ông nhớ về người vợ quá cố của mình

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here