Home TIN TỨC Cảnh cáo: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy đinh về quảng cáo

Cảnh cáo: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy đinh về quảng cáo

0
Cảnh cáo: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy đinh về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm cho biết 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn và Viên Dưỡng Khớp X3 đã vi phạm quy định về quảng cáo.

Thời gian gần đây, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet.

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn

Cụ thể, trên một số website: vientansoi.com, tongthachhoan.com quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm. Đây là sản phẩm của Công ty Cổ phần ONEPHARM (địa chỉ ở Đống Đa, Hà Nội).

 thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Trang web quảng cáo Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần ONEPHARM không thừa nhận các website nêu trên là của mình. Công ty cho biết họ không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn trên các trang web này.

thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn

Viên Dưỡng Khớp X3

Việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Dưỡng Khớp X3 trên website thaoduocgiatruyenvn.xyz cũng có vi phạm. Đó là: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm. Sản phẩm này của Công ty Cổ phần công nghệ Dược mỹ phẩm Sunpharma (Hà Đông, Hà Nội).

 thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Viên Dưỡng Khớp X3

Công ty Cổ phần công nghệ Dược mỹ phẩm Sunpharma cũng không thừa nhận website nêu trên là của họ. Sunpharma không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm Viên Dưỡng Khớp X3 trên website này.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không sử dụng 2 sản phẩm nêu trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here