Home THỰC PHẨM Thuốc trong bếp Muốn điều trị bệnh ung thư hiệu quả, hãy nghe theo 4 lời khuyên này

Muốn điều trị bệnh ung thư hiệu quả, hãy nghe theo 4 lời khuyên này

0
Muốn điều trị bệnh ung thư hiệu quả, hãy nghe theo 4 lời khuyên này

Hiện nay, ngày càng có nhiều người mắc bệnh ung thư. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh có thể được kiểm soát. Bên cạnh các biện pháp điều trị của bác sĩ, người bị bệnh ung thư cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình.

Bệnh nhân ung thư nên tham khảo các lời khuyên về chế độ ăn uống để cải thiện tình trạng bệnh của mình. Cụ thể:

Ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng protein cao

Bệnh ung thư sẽ làm quá trình trao đổi chất bị suy giảm, dẫn đến quá trình tổng hợp protein cũng bị giảm. Với riêng các bệnh nhân phải sử dụng phương pháp xạ trị để điều trị ung thư thì càng cần phải bổ sung nhiều protein.

Protein sẽ bệnh cơ thể bệnh nhân hoạt động hồi phục mô, đồng thời duy trì các hoạt động của các cơ quan khác.

bệnh ung thư
Một số thực phẩm giàu protein

Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm có lượng protein cao như: tôm, cá tươi, các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa.

Tăng tỷ trọng rau củ và trái cây trong các bữa ăn hàng ngày

Ăn nhiều rau củ và trái cây mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

bệnh ung thư
Tăng tỷ trọng rau củ trong các bữa ăn

Với các bệnh nhân mắc ung thư thì rau củ và trái cây chính là thực phẩm thân thiện và lành mạnh nhất. Rau củ và trái cây chứa nhiều vitamin A, vitamin C và carotene, các chất này có khả năng làm ức chế sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư ở một mức độ và phạm vi nhất định.

bệnh ung thư
Chăm chỉ ăn nhiều trái cây

Trong khi vitamin C có khả năng ngăn cản chất gây ung thư từ axit nitơ thì quá trình tổng hợp chất chống oxy hóa carotene sẽ có nhiệm vụ ngăn ngừa tế bào bình thường bị tổn thương do tế bào ung thư gây ra. Hai chất này kết hợp với nhau cùng thực hiện vai trò của mình sẽ ức chế được tế bào ung thư.

Chất xơ ở trong rau củ và trái cây cũng sẽ hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả khi nó có khả năng hấp thụ chất gây ung thư có trong ruột.

Tránh xa các thực phẩm nhiều đường và chất béo

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rẳng, glucose trong máu sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển. Khi lượng đường ở trong máu tăng cao, các tế bào ung thư cũng theo đó mà sinh sôi, nảy nở. Các bệnh nhân ung thư cần phải tránh xa các thực phẩm nhiều đường và chất béo để điều trị ung thư hiệu quả.

bệnh ung thư
Tránh xa các thực phẩm nhiều chất béo

Nhiều người nghĩ rằng, mắc bệnh ung thư vẫn có thể ăn các thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo vì nó không gây ra các biến chứng khác. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm. Tuy không gây ra biến chứng nhưng nó gây ra các bệnh mãn tính như huyết áo cao, tiểu đường, mỡ trong máu cao và bệnh béo phì.

Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn

Các thực phẩm được chế biến sẵn là thực phẩm không lành mạnh với cơ thể.

Hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn

Các thực phẩm được chế biến sẵn được ướp rất nhiều muối để lên men cùng các phương pháp chế biến, bảo quản trong thời gian dài. Chính vì thế, ăn nhiều thực phẩm này trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Và người mắc bệnh ung thư nếu không hạn chế ăn những thực phẩm này thì tình trạng bệnh sẽ khó kiểm soát và bệnh sẽ tồi tệ hơn.

Trên đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân ung thư. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ có ích với bạn.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here