Home THỰC PHẨM Thuốc trong bếp 5 lợi ích của hạt đậu nành bạn không nên bỏ qua

5 lợi ích của hạt đậu nành bạn không nên bỏ qua

0
5 lợi ích của hạt đậu nành bạn không nên bỏ qua
Hạt đậu nành hỗ trợ chống lại một số bệnh ung thư

Lợi ích của hạt đậu nành là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hạt đậu nành giàu protein thực vật, chất xơ, isoflavone giúp tăng cường sức khỏe của tim, xương và thúc đẩy quá trình giảm cân. Cụ thể hơn, chúng ta hãy tham khảo 5 lợi ích của hạt đậu nành qua bài viết dưới đây.

1. Hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho tim

Lợi ích đầu tiên mà hạt đầu nành mang lại đó là nó hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho tim. Hạt đậu nành có chứa chất xơ, axit alpha-linolenic và protein sẽ làm giảm mức cholesterol và cải thiện các yếu tố gây nguy hiểm cho tim.

lợi ích của hạt đậu nành
Hạt đậu nành tăng cường sức khỏe cho tim

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, sử dụng hạt đậu nành sẽ tác động đến mức cholesterol của cơ thể. Các sản phẩm từ đậu nành chứa isoflavone, đây là hợp chất giống như chất chống oxy hóa trong cơ thể con người nên nó có tác dụng đặc biệt điều hòa và kiểm soát lượng cholesterol của cơ thể.

Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cho rằng, cung cấp thêm 25g protein từ đậu nành mỗi ngày sẽ làm giảm lượng chất béo bão hòa trong cơ thể, qua đó hỗ trợ hiệu quả để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Tăng giảm nguy cơ gãy xương

Trong hạt đậu nành chứa lượng lớn chất isoflavone, chất này sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng cường sức mạnh của xương, giảm nguy cơ gãy xương.

lợi ích của hạt đậu nành
Hạt đậu nành làm giảm nguy cơ gãy xương

Theo nghiên cứu của giáo sư Potter S.M của Đại học Illinois ở Hoa Kỳ, chất isoflavone sẽ làm giảm nguy cơ loãng xương và tình trạng xẹp đốt sống ở phụ nữ mãn kinh và người cao tuổi. Còn giáo sư Kyoko Taku của Viện dinh dưỡng – sức khỏe Quốc gia ở Tokyo, Nhật Bản thì chứng minh rằng, thành phần isoflavone sẽ làm giảm thoái hpas calcium từ xương, cải thiện mật độ các vùng xương, điển hình là cổ xương đùi và xương cánh chậu ở phụ nữ thời mãn kinh.

3. Hạt đậu nành hỗ trợ chống lại một số bệnh ung thư

Genistein có trong hạt đậu nành sẽ làm giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư ở con người bằng cách ức chế Protease BowmanBirk và có khả ức chế sự khởi phát ung thư. Khi được sử dụng với lượng lớn, chất này không khác gì chất kích thích hệ thống miễn dịch, phá hủy những chất có hại cho cơ thể, giảm nguy cơ ung thư ở con người.

lợi ích của hạt đậu nành
Hạt đậu nành hỗ trợ chống lại một số bệnh ung thư

Tuy có nhiều tranh cãi về tác dụng của hạt đậu nành với nguy cơ ung thư nhưng cũng không thể phủ nhận rằng hạt đậu nành làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú của con người.

4. Hạt đậu nành hỗ trợ giảm cân

Hạt đậu nành rang chứa hàm lượng protein cao nên có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân. Protein sẽ làm tăng cảm giác no và làm cường quá trình trao đổi chất, vì thế nó hỗ trợ giảm cân thực sự hiệu quả.

Hạt đậu nành rang hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Có một nghiên cứu thực hiện ở 39 người trong 12 tuần, 39 người này đều bị bệnh béo phì, trong tình trạng thừa và đều là người trưởng thành. Những người này đã thực hiện chế độ ăn bánh quy chứa chất xơ đậu nành trong các bữa sáng mỗi ngày. Kết quả cho thấy, họ đã giảm được lượng lớn mỡ thừa ở trong cơ thể.

Khi sử dụng hạt đậu nành trong việc giảm cân một cách hợp lý, bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà nó mang lại.

5. Hạt đậu nành có lợi ích trong việc cải thiện làn da

Lợi ích nổi bật cuối cùng của hạt đậu nành là nó hỗ trợ cải thiện làn da, giúp làn da trẻ hóa.

Hỗ trợ trẻ hóa làn da

Trong hạt đậu nành có nhiều vitamin, chất isoflanove, chất chống oxy hóa và hoạt chất sinh học giúp tăng độ đàn hồi cho da. Đồng thời những chất này còn hỗ trợ điều phối sắc tố, độ ẩm, mạch máu cho da, hỗ trợ trẻ hóa làn da.

Trên đây là 5 lợi ích của hạt đậu nành đã được nghiên cứu và chứng minh mà bạn nên biết. Bạn nên có chế độ sử dụng hạt đậu nành hợp lý để có thể tận dụng được tất cả các lợi ích của hạt đậu nành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here